Quang cao giua trang

Tăng lương tối thiểu vùng: Không cắt giảm các chế độ ngoài lương

Thứ ba - 19/12/2017 21:14
Từ ngày 1.1.2018, cùng với cả nước, mức lương tối thiểu vùng trên địa bàn tỉnh sẽ tăng thêm 6,5% so với năm 2017. Ðây là cơ sở để bảo vệ người lao động yếu thế, người lao động có trình độ thấp, bảo vệ người lao động trong cuộc đàm phán tiền lương, góp phần điều tiết thị trường lao động.
Dù chỉ tăng thêm 6,5% nhưng mức lương tối thiểu vùng áp dụng từ tháng 1.2018 là cơ sở bảo vệ NLĐ yếu thế, có trình độ thấp... trong cuộc đàm phán tiền lương.
Dù chỉ tăng thêm 6,5% nhưng mức lương tối thiểu vùng áp dụng từ tháng 1.2018 là cơ sở bảo vệ NLĐ yếu thế, có trình độ thấp... trong cuộc đàm phán tiền lương.
Theo Nghị định số 141/2007/NĐ-CP ngày 7.12.2017, mức lương tối thiểu áp dụng trên địa bàn tỉnh chia làm 2 mức. Mức 3,09 triệu đồng/tháng áp dụng cho DN hoạt động trên địa bàn TP Quy Nhơn (vùng III). Mức 2,76 triệu đồng/tháng áp dụng cho DN hoạt động trên địa bàn các huyện, thị xã còn lại (vùng IV). Vừa qua, Sở LĐ-TB&XH đã có hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện mức lương tối thiểu vùng năm 2018 cho các DN.

Áp dụng mức lương vùng III, IV
Nguyên tắc áp dụng mức lương tối thiểu vùng là DN hoạt động trên địa bàn nào thì áp dụng mức lương tối thiểu trên địa bàn đó. Trường hợp DN có nhiều đơn vị, chi nhánh hoạt động trên các địa bàn có mức lương tối thiểu vùng khác nhau thì đơn vị, chi nhánh hoạt động ở địa bàn nào áp dụng mức lương tối thiểu quy định đối với địa bàn đó. DN hoạt động trong khu công nghiệp, khu chế xuất nằm trên các địa bàn có mức lương tối thiểu vùng khác nhau thì áp dụng theo địa bàn có mức lương tối thiểu vùng cao nhất.
Mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định là mức thấp nhất làm cơ sở để DN và người lao động (NLĐ) thỏa thuận, trả lương. Mức lương trả cho NLĐ làm việc trong điều kiện lao động bình thường, đảm bảo đủ giờ làm việc trong tháng, hoàn thành định mức hoặc công việc đã thỏa thuận phải đảm bảo không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng đối với NLĐ chưa qua đào tạo làm công việc đơn giản nhất. Và phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng đối với lao động làm công việc đòi hỏi phải qua học nghề, đào tạo nghề theo quy định.
“Khi thực hiện mức lương tối thiểu vùng, DN không được xóa bỏ, cắt giảm các chế độ tiền lương khi NLĐ làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, làm việc trong điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại; chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với các chức danh nghề nặng nhọc, độc hại và các chế độ khác theo quy định của pháp luật lao động. Các khoản phụ cấp, trợ cấp, tiền thưởng do DN quy định thì thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể hoặc quy chế DN. Sở cũng đã yêu cầu các phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã, thành phố, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh căn cứ vào mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định để thẩm tra hồ sơ đăng ký thang lương, bảng lương của các DN”, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết.
Doanh nghiệp sẵn sàng phương án
Không đầy 2 tuần nữa, mức lương tối thiểu vùng sẽ được áp dụng. Thời điểm này, nhiều DN đã sẵn sàng phương án tăng lương cho NLĐ trên cơ sở tăng mức lương tối thiểu vùng.
Theo ông Tống Minh Dũng, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính (Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn), Công ty đã lên phương án điều chỉnh tăng lương cho NLĐ đang hưởng mức 2,9 triệu đồng/tháng lên mức 3,09 triệu đồng/tháng theo đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của NLĐ từ tháng 1.2018.

Sẽ áp dụng mức lương tối thiểu vùng là 2,76 triệu đồng/tháng cho NLĐ từ đầu năm 2018, Công ty CP đầu tư An Phát (huyện Hoài Nhơn) cũng cam kết thực hiện điều chỉnh lương, đảm bảo trích nộp BHXH cho NLĐ đúng quy định mới. “Mức bình quân lương thực tế NLĐ tại công ty năm 2017 là 4 - 4,5 triệu đồng/tháng. Riêng NLĐ mới vào nghề, tay nghề chưa vững, thu nhập ít nhất là 3 triệu đồng, cao hơn mức lương tối thiểu áp dụng từ năm 2018. Cho nên, thực tế, việc tăng lương tối thiểu vùng không tác động lớn đến thu nhập NLĐ, chỉ ảnh hưởng đôi chút đến phần trích nộp BHXH. Tuy vậy, nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến DN. Để bù cho khoản tăng, chúng tôi cải tiến sản xuất, nâng cao năng suất lao động chứ chắc chắn không cắt, giảm các khoản trợ cấp của NLĐ”, ông Lý Phước Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty, vui vẻ cho biết.
Theo Sở LĐ-TB&XH, trên địa bàn tỉnh có hơn 5.400 DN. Số DN ở vùng III là 815 đơn vị, vùng IV là 708 đơn vị. Qua kiểm tra, đánh giá, những năm qua, hầu hết các DN đều nắm bắt quy định và chấp hành nghiêm chỉnh mức lương tối thiểu vùng.

Qua khảo sát, phần lớn NLÐ không quá hào hứng với việc tăng mức lương tối thiểu vùng sắp áp dụng. Chị Nguyễn Thị Bích Hà (35 tuổi, công nhân một DN gỗ tại KCN Phú Tài) cho biết: “Mức lương hiện tại của tôi là 4,5 triệu đồng/tháng, tính theo sản phẩm. Tôi có đọc trên mạng, mức lương mới tăng thêm 190 ngàn đồng thì thực tế thu nhập cũng không tăng mấy. Trong khi chỉ cần nghe tăng lương là tiền chợ, tiền điện, nước cũng tăng theo”.
Ðánh giá về mức tăng 6,5% so với mức lương tối thiểu vùng năm 2017, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở LÐ-TB&XH cũng cho rằng, tăng lương là điều cần thiết để đảm bảo mức sống cho NLÐ nhưng lương không theo kịp mức sống hiện tại. Ðể cải thiện đời sống NLÐ, tăng lương phải đi cùng với bình ổn giá cả thị trường, đồng bộ các chính sách liên quan đến nhà ở, nhà trẻ cho con của NLÐ... 

Tác giả bài viết: NGUYỄN MUỘI

Nguồn tin: tinbinhdinh.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây