Quang cao giua trang

Bão số 5 gây mưa lớn, nhiều nơi bị mất điện

Thứ tư - 30/10/2019 22:38

Bão số 5 gây mưa lớn, nhiều nơi bị mất điện

Điện lực các tỉnh Phú Yên, Quảng Ngãi và Bình Định đang khắc phục sự cố mất điện khi bão số 5 đổ bộ vào khu vực này.

Bão Matmo sau khi đi vào đất liền rạng sáng nay đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây mưa 150-300 mm/ngày tại các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên.

Khi đổ bộ vào Nam Trung Bộ, bão giật từ cấp 7 đến cấp 11 khiến nhiều cây xanh bật gốc. Theo dự báo, mưa lớn và gió giật mạnh tại đây còn tiếp diễn đến hết hôm nay (31/10).

Bao so 5 gay mua lon, nhieu noi bi mat dien hinh anh 1
Mưa lớn khi bão số 5 đổ bộ khiến một số nơi ở Phú Yên bị ngập. Ảnh: M.H.

Trao đổi với Zing.vn, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên), mưa lớn kéo dài gây ngập khu vực cầu Cây Cam từ 1 đến 2m. Ba xã An Nghiệp, An Xuân và An Định đã bị chia cắt. Lực lượng của địa phương đang chốt chặn không cho người dân qua lại khu vực này.

Mưa lớn do bão Matmo khiên Trạm Y tế và nhiều nhà dân ở vùng trũng xã An Định, huyện Tuy An bị ngập sâu trong nước.

Đến sáng nay, nhiều nơi ở Phú Yên vẫn chưa khắc phục được sự cố mất điện do bão gây ra.

Bao so 5 gay mua lon, nhieu noi bi mat dien hinh anh 2
Gió giật quật ngã một cây xanh. Ảnh: M.H.

Còn ở Bình Định và Quảng Ngãi, bão số 5 quật ngã nhiều cây xanh ở TP Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Đức Phổ, Mộ Đức và TP Quảng Ngãi.

Sáng nay, ngành điện lực các tỉnh này đang khắc phục sự cố mất điện. Toàn bộ học sinh ở các tỉnh Phú Yên, Bình Định và Quảng Ngãi tiếp tục nghỉ học hết 31/10.

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa lớn sẽ tiếp diễn ở khu vực phía bắc Tây Nguyên, Bình Định, Phú Yên với tổng lượng mưa có thể đạt mức 50-100 mm/12 giờ. Từ đêm nay, mưa giảm ở khu vực này và mở rộng lên phía bắc.

Ngày 1-2/11, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình sẽ có mưa rất lớn, tổng lượng mưa phổ biến 200-300 mm/đợt, có nơi trên 400 mm/đợt. Thanh Hóa cũng có mưa với cường độ nhỏ hơn, lượng mưa đạt mức 50-100 mm/đợt.

Ngày 4-5/11, mưa lớn có khả năng xuất hiện trở lại các tỉnh Nam Trung Bộ.

Dân mất ngủ vì lo triều cường xâm thực trong bão số 5 Hàng trăm hộ dân ở làng chài Sa Huỳnh (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) phập phồng lo sợ vì lo triều cường dâng cao trong bão số 5.

Bão số 5 suy yếu, Trung Bộ mưa lớn

Sau khi đi vào đất liền các tỉnh Bình Định - Phú Yên, bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn cho khu vực Nam Trung Bộ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây