Quang cao giua trang

Bình Định: Cần giải quyết những kiến nghị bất cập của nhân dân

Thứ tư - 07/11/2018 21:02
Ngày 7/11, ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Ngô Mây (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Cùng dự buổi tiếp xúc có các vị đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND TP Quy Nhơn.
Ông Nguyễn Thanh Tùng trả lời kiến nghị của cử tri phường Ngô Mây.
Ông Nguyễn Thanh Tùng trả lời kiến nghị của cử tri phường Ngô Mây.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và TP Quy Nhơn báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp HĐND tỉnh và thành phố sắp tới, kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trên địa bàn phường trong các lần tiếp xúc trước.

Cử tri phường Ngô Mây đã tham gia ý kiến, nêu kiến nghị một số vấn đề liên quan đến địa phương, trong đó, có nhiều ý kiến liên quan đến việc áp giá đền bù giải phóng mặt bằng dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài là chưa thỏa đáng, chẳng hạn như 1 mét vuông đất vườn chỉ áp giá đền bù 220 ngàn đồng.

Cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề còn bất cập trong công tác chỉnh trang đô thị; việc ô nhiễm môi trường từ hệ thống thoát nước; tình trạng tín dụng đen hoạt động công khai gây mất an ninh trật tự; quảng cáo, rao vặt được treo, dán khắp các tuyến phố, nơi công cộng rất mất mỹ quan đô thị.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo TP Quy Nhơn đã giải trình một số vấn đề liên quan theo thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Thanh Tùng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cử tri phường Ngô Mây, bởi những vấn đề cử tri phản ánh đều là những vấn đề bức xúc, chính đáng và giao trách nhiệm cho UBND TP Quy Nhơn xem xét giải quyết các vấn đề có liên quan.

Liên quan đến chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng tái định cư, cử tri cho rằng chưa thỏa đáng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng khẳng định các chính sách đền bù tái định cư hiện tỉnh đang áp dụng đều dựa trên cơ sở các quy định của Nhà nước, do vậy mong rằng cử tri tiếp tục ủng hộ tỉnh, thành phố trong quá trình chỉnh trang đô thị TP Quy Nhơn ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Xuân Hiếu

Nguồn tin: daidoanket.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây