Quang cao giua trang

Bình Định: “Hà bá” cuốn trôi cây cối, dọa nuốt đường tỉnh lộ

Thứ hai - 09/07/2018 07:03
Tình trạng sạt lở bờ sông ở huyện Hoài Ân (Bình Định) đang khiến nhiều người dân lo lắng. Rất nhiều cây cối ven bờ đã bị “hà bá” cuốn trôi và uy hiếp cả đường giao thông.
Sạt lở bờ sông tại xã Ân Tường Tây (huyện Hoài Ân) uy hiếp đường tỉnh lộ.
Sạt lở bờ sông tại xã Ân Tường Tây (huyện Hoài Ân) uy hiếp đường tỉnh lộ.

Theo phản ánh của người dân thôn Tân Thạnh (xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân), trước đây khoảng cách từ bờ sông Kim Sơn đến tỉnh lộ ĐT 638B rộng gần 10m. Nhưng 3 năm gần đây, mưa lũ triền miên khiến tình trạng xâm thực, ăn sâu vào trong mỗi năm tới 1 - 2m. Đến nay, có những vị trí khoảng cách từ bờ sông đến đường tỉnh lộ chỉ còn khoảng 1m.

“Tình trạng sạt lở bờ sông khiến nhiều người dân lo lắng. Chính quyền địa phương đã cắm bảng cảnh báo nguy cơ sạt lở ở ven bờ sông, tuy nhiên đây chỉ mới là giải pháp tạm thời. Cần phải có hệ thống kè chắn kiên cố mới mong hạn chế được tình trạng này”, ông Nguyễn Văn Ba (45 tuổi) cho hay.
 

Binh dinh Ha ba cuon troi cay coi doa nuot duong tinh lo a2 1531104468 width554height369

Nhiều cây cối tại xã Ân Mỹ đã bị cuốn trôi xuống lòng sông do sạt lở

Trong khi đó, tại nhiều vị trí dọc bờ sông tại thôn Mỹ Đức (xã Ân Mỹ) cũng đang diễn ra sạt lở nghiêm trọng. Rất nhiều cây cối đã bị trôi tuột xuống lòng sông, trước sự bất lực của người dân.

“Tình trạng sạt lở bờ sông qua mỗi năm diễn ra rất nhanh, đã cuốn trôi rất nhiều cây cối và đang có nguy cơ ảnh hưởng đến đường giao thông”, bà Võ Thị Phích (51 tuổi, trú thôn Mỹ Đức, xã Ân Mỹ) lo lắng.
 

Binh dinh Ha ba cuon troi cay coi doa nuot duong tinh lo a3 1531104080 width692height461

Chính quyền địa phương cảnh báo nguy cơ sạt lở ở những vùng nguy hiểm

Theo ông Võ Duy Tín – Phó phòng NNPTNT huyện Hoài Ân (Bình Định), qua khảo sát trên địa bàn huyện Hoài Ân có hơn 20 điểm sạt lở bờ sông. Trong đó, có 7 điểm sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến đất của người dân và đường giao thông.

“Đặc biệt, điểm sạt lở tại sông Kim Sơn (xã Ân Tường Tây) nằm sát tỉnh bộ ĐT 638B, gây ảnh hưởng đến đất sản xuất và công trình giao thông. Chúng tôi đã có kiến nghị từ rất lâu và đang xin chủ trương tận dụng nguồn vốn để khắc phục theo hướng gia cố, xây dựng bờ kè. Nếu năm nay không làm kịp, vào mùa mưa lũ nguy cơ diễn ra sạt lở đường giao thông là rất lớn, điều này khiến người dân rất lo lắng”, ông Tín cho hay.

Tác giả bài viết: Dũ Tuấn

Nguồn tin: danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây