Quang cao giua trang

Bình Định: Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam ghi dấu ấn 10 năm tại Bình Định

Thứ hai - 06/08/2018 03:59
Vừa qua, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) TP. Quy Nhơn, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm Dấu ấn 10 năm Gặp gỡ Việt Nam tại Bình Định (2008-2018).
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng tặng quà tri ân GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng tặng quà tri ân GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc.

Năm 2008, sau nhiều năm ấp ủ và tìm kiếm địa điểm xây dựng một điểm gặp gỡ khoa học quốc tế chất lượng cao tại Việt Nam cùng với sự giúp đỡ nhiệt huyết của lãnh đạo tỉnh Bình Định, GS Trần Thanh Vân – Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và GS Lê Kim Ngọc đã quyết định lựa chọn Ghềnh Ráng, Quy Nhơn làm nơi tọa lạc của Trung tâm ICISE. Năm 2013, Trung tâm ICISE xây dựng và đi vào hoạt động là điểm hẹn lý tưởng của các nhà khoa học.

Từ khi đi vào hoạt động, Trung tâm ICISE tổ chức 40 hội nghị khoa học quốc tế đỉnh cao và 16 trường học khoa học chuyên đề, đón tiếp 3.500 nhà khoa học đến từ 35 quốc gia trên thế giới, trong đó có 12 giáo sư đoạt giải Nobel, 2 giao sư đoạt giải Fields, 2 giáo sư đoạt giải Kavli (giải thưởng cao nhất lĩnh vực Thiên Văn Học), 1 giáo sư đoat giải Kalinga, Viện Hàn lâm khoa học Pháp và nhiều giáo sư, nhà khoa học danh tiếng khác đem lại cơ hội phát triển khoa học, đặc biệt là khoa học cơ bản tại Việt Nam.

Với sự thành công của Trung tâm ICISE, tỉnh Bình Đinh đang phối hợp với GS Trần Thanh Vân và các Bộ, ngành xúc tiến đề xuất Chính phủ thành lập Viện nghiên cứu với sự tham gia của các nhà khoa học quốc tế và Việt Nam để phát huy tiềm năng của Trung tâm ICISE với mong muốn nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị sẽ ra đời từ mảnh đất này, góp phần đưa khoa học nước nhà không ngừng phát triển, biến nơi đây thật sự trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà khoa học trong nước và quốc tế.
 

h3 1

PGS – TS Phan Thanh Bình – UVBCHTW Đảng, Chủ nhiệm Ủy Ban Văn hóa - Giáo dục Thanh niên – Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: UBND tỉnh đang quy hoạch phát triển nơi đây thành một Khu đô thị Khoa học và Giáo dục đầu tiên của Việt Nam với mục tiêu đưa Quy Nhơn trở thành một thành phố khoa học – giáo dục đặc trưng của cả nước.

Theo đó, dự án được triển khai trên diện tích hơn 242ha bao gồm các công trình, dự án khoa học, công nghệ như: Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành; Dự án Công viên sáng tạo TMA; Dự án Công viên phần mềm của Công ty phần mềm FPT; Làng khởi nghiệp và khu đổi mới sáng tạo; Khu tổ hợp không gian khoa học với nhà Mô hình vũ trụ, nhà Khám phá khoa học, Đài quan sát Thiên văn phổ thông, các viên nghiên cứu khoa học, các trường đào tạo kỹ sư chất lượng cao.
 

h4

Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam tặng hoa tri ân lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định

Tại buổi gặp mặt, PGS – TS Phan Thanh Bình – UVBCHTW Đảng, Chủ nhiệm Ủy Ban Văn hóa - Giáo dục Thanh niên – Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội mong muốn, trong tương lai Bình Định sẽ trở thành một đặc khu thành phố khoa học có trình độ quốc tế, nơi tập trung cho ra đời những viện nghiên cứu khoa học sắc xảo có sự lan tỏa mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

Tác giả bài viết: Mỹ Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây