Quang cao giua trang

Bình Định: Lạ lùng học sinh đeo khẩu trang nghe giảng

Chủ nhật - 14/10/2018 23:45
Mùi hôi thối mỗi ngày một nặng hơn, buộc học sinh trong trường phải thường xuyên đeo khẩu trang nghe cô, thầy giảng bài.
Học sinh của trường THCS Cát Trinh phải đeo khẩu trang nghe giảng
Học sinh của trường THCS Cát Trinh phải đeo khẩu trang nghe giảng

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh một lớp học được cho là tại Trường THCS Cát Trinh (huyện Phù Cát, Bình Định), học sinh phải đeo khẩu trang để nghe giảng. PV đã về ngôi trường này để tìm hiểu sự việc.

Trao đổi với chúng tôi, thày Nguyễn Ngọc Trắc, hiệu trưởng trường THCS Cát Trinh xác nhận hình ảnh trên là tại một lớp học của trường. Đồng thời cho biết, từ hơn 1 tháng nay mùi hôi thối từ kênh Đồng Đế bốc lên nồng nặc, gây khó chịu cho học sinh và giáo viên Trường THCS Cát Trinh, buộc các em phải đeo khẩu trang để nghe giảng. “Từ ngày 9/10 đến nay, mùi hôi thối trở nên nặng nề hơn, buộc học sinh trong trường phải thường xuyên đeo khẩu trang nghe giảng”, thày Trắc chia sẻ.

Cũng theo hiệu trưởng trường THCS Cát Trinh, hiện trong trường có 2 giếng nước (1 giếng đào, 1 giếng khoan) phục vụ sinh hoạt của thày và trò. Tuy nhiên, hiện cả hai giếng nước này đều bị ô nhiễm, bốc mùi hôi thối không thể sử dụng. Các học sinh ở đây phải tự mang nước đến để sử dụng do nhà trường không đủ kinh phí bố trí nước sạch cho các em. Trước tình hình này, Ban giám hiệu nhà trường đã kiến nghị Sở TN&MT về kiểm tra. Đơn vị này cũng đã lấy mẫu nước ở các giếng nước để phân tích, xác định mức độ ô nhiễm. Tuy nhiên, đến nay, nhà trường chưa nhận được kết quả.

Ngoài trường học, nhiều hộ dân sống xung quanh khu vực Cụm Công nghiệp Cát Trinh cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mùi hôi thối bốc ra từ kênh Đồng Đế. Hai tháng nay, đời sống người dân nơi đây bị đảo lộn. Một số người dân bức xúc, dưới kênh, tôm cá chết hàng loạt, nước giếng vẩn đục, bốc mùi hôi, không thể sử dụng được. Người dân buộc phải đeo khẩu trang thường xuyên, cả ngày lẫn đêm. “Nhiều tháng nay, giếng nước nhà tôi bốc mùi hôi, không sử dụng được, buộc phải đi rất xa để xin nước về dùng, tốn nhiều thời gian và công sức. Gia đình tôi ai nấy cũng phải đeo khẩu trang, kể cả lúc đi ngủ”, ông Lê Công Hầu (45 tuổi, thôn Phú Kim, xã Cát Trinh) bức xúc.

Theo người dân, họ nghi ngờ nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm nặng nề này do một số doanh nghiệp tại Cụm Công nghiệp Cát Trinh đã lén xả thải trực tiếp ra môi trường. Ông Đặng Trung Thành, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Định cho biết, đã cho cán bộ xuống kiểm tra kênh mương Đồng Đế (xã Cát Trinh) và phát hiện có ô nhiễm. Kết quả phân tích các chỉ số đã có. Bước đầu cơ quan chức năng phát hiện một số chỉ tiêu vượt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước mặt và nước sinh hoạt.

“Sau khi kiểm tra, chúng tôi sẽ báo cáo với UBND tỉnh để xác định nguyên nhân cũng như có hướng xử lý triệt để, dứt điểm tình trạng ô nhiễm này, không để ảnh hưởng đến đời sống người dân”, ông Thành cho hay.

Theo tìm hiểu, cụm công nghiệp Cát Trinh có diện tích hơn 16ha, tọa lạc tại thôn Phú Kim, hiện có 3 đơn vị đang hoạt động là Công ty CP May Phù Cát, Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam và Công ty TNHH In Na Nu.

Tác giả bài viết: Quang Đạt

Nguồn tin: www.baogiaothong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây