Quang cao giua trang

Bình Định xử lý sai phạm trong quản lý, sử dụng nhà ở xã hội

Thứ sáu - 14/06/2019 06:00

Bình Định xử lý sai phạm trong quản lý, sử dụng nhà ở xã hội

Bình Định yêu cầu các chủ sở hữu dừng hợp đồng cho thuê, mượn nhà ở xã hội ở chung cư Phú Mỹ và Long Thịnh. Nếu không tuân thủ, địa phương áp dụng chế tài thu hồi căn hộ của họ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng vừa ký văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội tại chung cư Phú Mỹ và Long Thịnh (TP Quy Nhơn).

Binh Dinh xu ly sai pham trong quan ly, su dung nha o xa hoi hinh anh 1
Toàn cảnh khu chung cư Long Thịnh dành cho người thu nhập thấp ở phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn. Ảnh: Minh Hoàng.

Ông Thắng giao Sở Xây dựng làm việc với các chủ sở hữu căn hộ, yêu cầu chấm dứt cho thuê, cho mượn căn hộ. Sau ngày 31/7, chủ sở hữu vẫn không thực hiện thì các đơn vị dịch vụ cắt điện, nước và thu hồi căn hộ theo quy định.

Đối với các trường hợp nhận bàn giao nhà nhưng vẫn không sử dụng, Sở Xây dựng Bình Định yêu cầu chủ sở hữu đưa căn hộ vào sử dụng. Quá 36 tháng chủ nhà vẫn không đưa căn hộ vào sử dụng thì tổ chức thu hồi theo quy định.

Qua rà soát, đoàn thanh tra liên ngành của Bình Định kết luận dự án nhà ở xã hội Phú Mỹ - Quy Nhơn có 205/237 căn chính chủ, 10 căn cho thuê, 18 căn cho mượn và 4 căn hộ chưa bàn giao. Còn dự án chung cư Long Thịnh có 243/479 căn chính chủ, 68 căn chuyển nhượng, 75 căn cho thuê, 21 căn cho mượn và 72 căn chưa bàn giao.

Binh Dinh xu ly sai pham trong quan ly, su dung nha o xa hoi hinh anh 2
Ôtô đậu kín sân chung cư dành cho người thu nhập thấp. Ảnh: M.Hoàng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu tổ công tác liên ngành xử lý nghiêm các vi phạm của chủ đầu tư, người mua nhà, người sử dụng nhà; xem xét lập thủ tục thu hồi nhà ở xã hội đối với các trường hợp người mua nhà không đúng đối tượng, không có nhu cầu ở, hoặc mua bán, chuyển nhượng, cho thuê bất hợp pháp.

Đối với các trường hợp cho người nước ngoài thuê nhà ở xã hội, Sở Xây dựng Bình Định phải thông báo cho chủ hộ chấm dứt ngay hợp đồng cho thuê, xử lý vi phạm và thu hồi nhà ở xã hội. 

Binh Dinh xu ly sai pham trong quan ly, su dung nha o xa hoi hinh anh 3
Chung cư dành cho người thu nhập thấp Long Thịnh (mũi tên đỏ). Ảnh: Google Maps.
Hàng xóm thắc mắc vì dân chung cư thu nhập thấp sắm hàng trăm ôtô Nhiều người dân phường Ghềnh Ráng (Quy Nhơn) cho biết sinh hoạt bị ảnh hưởng vì dân chung cư thu nhập thấp Long Thịnh sắm hàng trăm ôtô gây rối loạn giao thông xung quanh khu vực.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây