Quang cao giua trang

Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể: Gia Lai, Bình Định và Phú Yên cần phối hợp trong đầu tư, nâng cấp 2 tuyến quốc lộ 19 và 25

Thứ tư - 22/08/2018 01:23
Gia Lai- Ngày 21-8, đoàn công tác của Bộ Giao thông- Vận tải (GT-VT) do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai và các sở, ngành liên quan về công tác quản lý nhà nước đối với giao thông vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh.
Bộ trưởng Bộ GTVT phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Bộ trưởng Bộ GTVT phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Theo UBND tỉnh Gia Lai, hiện toàn tỉnh có 1 cảng hàng không tiêu chuẩn 4C, 6 tuyến quốc lộ (QL), 10 tuyến tỉnh lộ cùng hệ thống giao thông nông thôn có tổng chiều dài hơn 12.000km. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông ấy của Gia Lai được đánh giá là yếu kém, chưa đáp ứng được nhu cầu vận tải, đi lại của người dân. Đặc biệt, một số đoạn tuyến QL, tỉnh lộ hiện vẫn còn đường đất hoặc xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Gia Lai cũng đã hình thành tuyến vận tải cố định giữa hai nước Việt Nam- Campuchia và 6 tuyến vận tải khách cố định Việt Nam- Lào. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có trên 500 DN được cấp giấy phép kinh doanh vận tải đường bộ với hơn 3.800 phương tiện.

Tỉnh Gia Lai đề nghị Bộ GT-VT xem xét có ý kiến với Chính phủ, Quốc hội để bố trí nguồn vốn thực hiện một số dự án giao thông quan trọng, cấp thiết như nâng cấp cảng hàng không Pleiku, QL19, QL14C đồng thời đẩy nhanh tiến độ một số dự án xây dựng cơ bản do Bộ GT-VT quản lý…

Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh Gia Lai. Đối với 2 dự án quan trọng là QL19 (Gia Lai – Bình Định) và QL25 (Gia Lai- Phú Yên), Bộ trưởng cho biết, Quốc hội, Chính phủ đều đã có chủ trương đồng ý thực hiện các dự án này. Tuy nhiên, để các dự án sớm triển khai, cùng với sự vào cuộc của Bộ, tỉnh Gia Lai cũng cần phối hợp chặt chẽ với hai tỉnh Bình Định, Phú Yên để làm việc với các Ủy ban của Quốc hội cũng như các bộ ngành và Chính phủ. Làm sao để dự án sớm được phê duyệt vì nguồn vốn cho các dự án này đều đã có. Đối với đường bay Pleiku- TP Đà Nẵng và các đường bay khác, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng tỉnh nên tổ chức một chuyên đề về hàng không, mời Bộ và các cơ quan hữu quan để cùng nhau vận động các hãng hàng không mở thêm đường bay, đồng thời tìm hiểu nguyên nhân giảm chuyến bay và đưa ra nhu cầu của địa phương. Cùng với đó, tỉnh cần tập trung làm, dứt điểm giải phóng mặt bằng để tạo điều kiện cho các nhà thầu thi công những cây cầu trên địa bàn; tăng cường bố trí biển báo an toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện lưu thông.

Tác giả bài viết: M.T

Nguồn tin: cadn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây