Quang cao giua trang

Cảng Quy Nhơn: Nguyên Bí thư Bình Định nhận sai phạm lớn

Chủ nhật - 23/09/2018 01:20
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cũng khẳng định bản thân chỉ mong muốn Bình Định có cảng, tốt, hạ tầng tốt để phục vụ kinh tế-quốc phòng.
Càng Quy Nhơn
Càng Quy Nhơn

Liên quan đến những sai phạm trong quá trình cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn, trả lời báo Tiền phong ngày 18/9, ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định (nhiệm kỳ 2010-2015), người đã ký văn bản 1062-CV/TU (ngày 13/7/2015 đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ bán toàn bộ 49% cổ phần của Nhà nước tại Công ty CP Cảng Quy Nhơn), trả lời:

“Tôi không có ý kiến gì cả, mọi việc cứ để Ủy ban Kiểm tra Trung ương xử lý. Bây giờ, tôi chỉ mong muốn Bình Định làm sao có cảng, cầu cảng tốt, hạ tầng rất tốt để đảm bảo cho việc phục vụ kinh tế - quốc phòng”.

Ông Thiện cho biết thêm: “Tôi sai phạm cũng lớn cứ để cho thanh tra làm. Người nào sai người đó chịu. Tôi chỉ mong muốn trước sau như một là Trung ương đầu tư cơ sở hạ tầng cho Cảng Quy Nhơn tốt là tôi mừng rồi”.
 

Cũng liên quan đến kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Công,  người ký các văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn, khẳng định không thoái thác trách nhiệm của bản thân.

Ông cũng nhấn mạnh, "anh em không hề cố ý làm sai" vì những người tham mưu cũng đã nghiên cứu các văn bản pháp luật, thậm chí bản thân ông cũng đã yêu cầu anh em nghiên cứu kỹ vấn đề này.
 

"Có thể quan điểm của anh em tham mưu cũng như của tôi trong bối cảnh lúc đó, đặc biệt là hiểu biết về văn bản quy phạm pháp luật chưa thật đầy đủ, ý kiến của anh em có thể phiến diện, chưa đồng bộ, chưa hết.

Qua thanh tra, kết luận như vậy, thì bản thân tôi và các đơn vị liên quan sẽ thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Xác định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan sẽ được thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền, còn việc xử lý hậu quả của quá trình cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn sẽ phải phối hợp với các bộ, ngành để giải quyết", Thứ trưởng Nguyễn Văn Công nói.

Tác giả bài viết: Minh Thái (Tổng hợp)

Nguồn tin: baodatviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây