Quang cao giua trang

Cảnh cáo nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Định

Thứ tư - 27/11/2019 09:53

Cảnh cáo nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Định

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Định bị cảnh cáo do có nhiều sai phạm trong điều hành quản lý thuế, thiếu kiểm tra để cán bộ cấp dưới tham nhũng.

Ngày 27/11, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định cho biết cơ quan này đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy, nguyên Cục trưởng cục Thuế Bình Định.

Ngoài ra, cơ quan kiểm tra đã đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định xem xét cho ông Thành thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy Cục Thuế Bình Định.

Canh cao nguyen Cuc truong Cuc Thue Binh Dinh hinh anh 1
Trụ sở Cục Thuế tỉnh Bình Định ở TP Quy Nhơn. Ảnh: D.Tuan.

Từ năm 2014 đến ngày 5/5/2019, với trách nhiệm là người đứng đầu, ông Thành đã có những vi phạm trong công tác chỉ đạo, điều hành quản lý thuế; thiếu kiểm tra, giáo dục cán bộ, đảng viên, để cán bộ cấp dưới tham nhũng, vi phạm pháp luật…

Những vi phạm của ông Thành là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, cơ quan và Đảng ủy Cục Thuế Bình Định.

Trong thời ông Nguyễn Công Thành làm Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, ngành thuế tỉnh này xảy ra nhiều vụ sai phạm. Trong đó ông Hồ Minh Khiêm (54 tuổi, cựu Trưởng phòng thanh tra thuế thuộc Cục Thuế Bình Định) bị bắt quả tang khi nhận hối lộ 130 triệu đồng. Ngoài ra còn có vụ hoàn thuế giá trị gia tăng tại TP Quy Nhơn khiến ngân sách thất thoát hàng chục tỷ đồng đang được cơ quan cảnh sát điều tra xử lý.

Tháng 10/2019, Bộ Tài chính công bố quyết định giáng chức ông Thành xuống làm phó cục trưởng.

Nguyên phó bí thư huyện ở Quảng Ngãi yêu cầu được bảo vệ tính mạng

Sau khi bị nhắn tin đe dọa, nguyên Phó bí thư huyện ủy Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) vừa có đơn yêu cầu được bảo vệ tính mạng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây