Quang cao giua trang

Đẩy mạnh học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới

Thứ hai - 06/08/2018 22:11
Sáng 6.8, Tỉnh ủy Bình Định tổ chức Hội nghị triển khai quán triệt Chỉ thị số 23-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII “Về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới”; Chỉ thị số 20-CT/TW “Về việc tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng”; Kết luận số 23-KL/TW và Hướng dẫn số 02-HD/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII). Đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Giờ, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội; Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Thường trực, Trưởng ban Tuyên giáo các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy…
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh Văn Lưu
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh Văn Lưu
Chỉ thị số 23-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII được ban hành ngày 9.2.2018. Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 41 ngày 9.7.2018 để triển khai thực hiện với mục đích, nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, thực sự hiệu quả, thiết thực trong việc học tập, nghiên cứu vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Bên cạnh đó, Kế hoạch số 41 cũng đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới.
Hội nghị cũng đã triển khai Chỉ thị Số 20-CT/TW ngày 18.1.2018 của Ban Bí thư “về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử”. Để tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức cũng như tổ chức thực hiện hiệu quả công tác lịch sử Đảng thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quần chúng phải nhận thức đúng đắn, sâu sắc về vị trí, tầm quan trọng của công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng.
2

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn phát biểu kết luận tại hội nghị. Ảnh Văn Lưu

Đối với việc triển khai thực hiện Kết luận số 23-KL/TW “về tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, đề nghị các cấp ủy và cơ quan quản lý báo chí trong tỉnh bám sát nội dung Công văn số 489-CV/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Còn việc triển khai thực hiện Hướng dẫn số 02-HD/TƯ “về tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận”, các cấp ủy và cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh bám sát nội dung Công văn số 502-CV/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để chỉ đạo triển khai thực hiện. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, các địa phương, đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, lựa chọn vấn đề cần tổng kết, nghiên cứu lý luận phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị mình.
Phát biểu quán triệt tại hội nghị, đồng chí Lê Kim Toàn cho rằng, đây là những nội dung rất quan trọng, có tác động trực tiếp đến các cấp, các ngành và từng cán bộ, đảng viên trong công tác lý luận chính trị cũng như việc đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Đồng chí Lê Kim Toàn đề nghị từng đồng chí trên cương vị công tác của mình, phát huy hơn nữa trách nhiệm cá nhân cùng với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị, kết luận, hướng dẫn của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII). Giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đôn đốc, theo dõi, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, địa phương, đơn vị một cách nghiêm túc, phù hợp với đặc điểm tình hình, nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị… và định kỳ báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết quả thực hiện.
 

Tác giả bài viết: HẢI YẾN

Nguồn tin: www.baobinhdinh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây