Quang cao giua trang

Khai man để nhận huân chương

Thứ bảy - 25/08/2018 00:32
UBND H.Hoài Nhơn (Bình Định) giao Phòng Nội vụ tham mưu nội dung để trình UBND tỉnh Bình Định đề nghị Chủ tịch nước thu hồi Huân chương Kháng chiến hạng ba của ông Nguyễn Dậu do khai man thành tích.
Khai man để nhận huân chương
UBND H.Hoài Nhơn ngày 24.8 cho biết đã giao Phòng Nội vụ tham mưu nội dung để trình UBND tỉnh Bình Định đề nghị Chủ tịch nước thu hồi Huân chương Kháng chiến hạng ba của ông Nguyễn Dậu (ở xã Hoài Hảo, H.Hoài Nhơn) do khai man thành tích có công với cách mạng.

UBND huyện cũng giao Chủ tịch UBND xã Hoài Hảo tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tập thể và cá nhân liên quan vụ việc.

Theo kết quả kiểm tra của UBND huyện, ông Dậu được nhà nước tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng ba vào tháng 7.2013 và được hưởng chế độ trợ cấp cho người có công từ tháng 1.2018.
 
Tuy nhiên, trong hồ sơ khen thưởng của ông Dậu có một số giấy tờ làm giả như: giấy xác nhận thành tích, giấy xác nhận giao nhiệm… Tổ kiểm tra cũng xác định ông Dậu đi lính cho địch từ tháng 10.1969 - 4.1972, sau đó không tham gia hoạt động cách mạng.

Tác giả bài viết: Hoàng Trọng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây