Quang cao giua trang

Làm giả hồ sơ “ăn chặn” tiền hỗ trợ ngư dân khai thác xa bờ

Thứ hai - 04/03/2019 10:04

Làm giả hồ sơ “ăn chặn” tiền hỗ trợ ngư dân khai thác xa bờ

 - Một số tàu cá dù hư hỏng nằm bờ, nhưng chủ tàu vẫn “phù phép” làm giả hồ sơ để chiếm đoạt tiền hỗ trợ dầu theo chính sách khuyến khích, hỗ trợ ngư dân khai thác xa bờ của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 4/3, Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Nguyễn Thiện Quốc (48 tuổi, ngụ phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

_MG_0276.JPG
Một số tàu cá ngư dân Bình Định không đi đáng bắt nhưng vẫn làm giả hồ sơ để nhận tiền hỗ trợ tàu cá đánh bắt vùng biển khơi xa (ảnh minh họa).

Trước đó, ngày 27/2, Quốc bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định khởi tố bị can về hành vi này.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2015, lợi dụng việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 48/2010/QĐ-TTg về một số chính sách khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa, Quốc cùng một số đối tượng có hành vi làm giả hồ sơ để chiếm đoạt tiền hỗ trợ nhiên liệu tàu cá đánh bắt xa bờ.

Cụ thể, Quốc cùng đồng bọn đã thực hiện những thủ tục xác nhận xuất, nhập bến của tàu cá đi khai thác xa bờ không đúng với thực tế và quy định.

Ngoài Nguyễn Thiện Quốc, từ năm 2017 đến nay, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cũng đã xử lý nhiều người liên quan đến hành vi làm giả hồ sơ tàu cá ở địa bàn huyện Hoài Nhơn và TP Quy Nhơn để trục lợi tiền hỗ trợ nhiên liệu tàu cá đánh bắt xa bờ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà nước.

Theo cơ quan chức năng, có một số tàu cá dù đã bị hư hỏng, nằm bờ nhưng chủ tàu vẫn gửi máy HF (máy thông tin liên lạc tầm xa kết hợp với định vị) để làm hồ sơ hoàn thành chuyến biển rồi nhận tiền hỗ trợ dầu.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định đang tiếp tục điều tra, xác minh nhiều trường hợp khác ở các địa phương ven biển trong tỉnh cũng làm giả hồ sơ để chiếm đoạt tiền hỗ trợ dầu đánh bắt xa bờ từ ngân sách.

Doãn Công

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây