Quang cao giua trang

Lo ngại phát sinh 'Thủ Thiêm' tại Quy Nhơn

Thứ tư - 07/11/2018 21:04
Trong khi câu chuyện Thủ Thiêm ở TPHCM đang “nóng” lên những ngày qua thì ngày 6/11, tại cuộc tiếp xúc cử tri phường Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Ðịnh) cử tri lo ngại việc phát sinh việc tương tự tại TP Quy Nhơn.
Lo ngại phát sinh 'Thủ Thiêm' tại Quy Nhơn

Cụ thể, công tác giải phóng mặt bằng, chính sách đền bù để thực hiện dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài trên địa bàn phường Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn) đang gây nhiều bức xúc.

Hầu hết người dân thuộc tổ 39 và tổ 40, khu vực 6 (phường Lê Hồng Phong, Quy Nhơn) đều cư trú ổn định từ trước năm 1960, đất thổ cư. Chính quyền thực hiện dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài, lấy thêm đất của người dân nhưng UBND TP Quy Nhơn lại không công khai bản đồ quy hoạch lộ giới theo tỷ lệ 1/500, không tiến hành cắm mốc cho người dân biết về diện tích đất ở, nhà ở, tài sản… bị giải phóng mặt bằng.

Theo ông Lê Đức Thuận (tổ 39, khu vực 6, phường Lê Hồng Phong), người dân đồng tình rất cao việc chính quyền thu hồi đất để làm dự án nhưng không đồng tình với việc thu hồi thêm đất của dân để giao cho các doanh nghiệp làm dịch vụ, lấy kinh phí để thực hiện dự án.
 

“Chính quyền thấy sai thì sửa, đừng để thành một điểm nóng. Nếu không giải quyết việc này một cách bài bản thì nó giống như vụ Thủ Thiêm ở TP Hồ Chí Minh. Đề nghị tỉnh thận trọng khi giải quyết, làm sao cho hợp lòng của dân, không thể áp đặt được”, ông Thuận yêu cầu.

Theo quy hoạch, dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài vốn có mốc lộ giới 13m, nhưng đến tháng 12/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng ký văn bản đồng ý bổ sung thu hồi đất thêm 20m về phía núi Bà Hỏa (đoạn từ hẻm 50 đường Nguyễn Thái Học đến giáp với đường Nguyễn Tất Thành) để giao cho doanh nghiệp làm dịch vụ.

Theo cử tri, việc TP Quy Nhơn không công khai bản đồ quy hoạch, giải thích “úp mở” chức năng của việc mở rộng giải phóng mặt bằng khiến người dân nghi ngờ về chuyện lợi ích nhóm.

Tác giả bài viết: Trương Định

Nguồn tin: www.tienphong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây