Quang cao giua trang

Mưa lớn, gió giật khi bão số 5 đổ bộ

Thứ tư - 30/10/2019 11:35

Mưa lớn, gió giật khi bão số 5 đổ bộ

Tối 30/10, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mất điện do ảnh hưởng của bão. Mưa to, gió mạnh khiến cây cối ngã đổ.
 • Tâm bão lúc 22h 30/10 ngay trên bờ biển tỉnh Bình Định - Phú Yên.
 • Sức gió mạnh nhất: Cấp 9 (75-90 km/h), giật cấp 12.
 • Dự báo: Trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây, tốc độ 15-20 km/h, đi vào đất liền các tỉnh Bình Định - Phú Yên.
Mua lon, gio giat khi bao so 5 do bo hinh anh 1
Dự báo đường đi và vùng ảnh hưởng của bão số 5 khi đổ bộ vào đất liền. Đồ họa: Nhân Lê.
 • Khánh Hòa chưa ảnh hưởng nhiều

  Trong khi đó, ở Khánh Hòa, một vài địa phương như TP Nha Trang, Diên Khánh, Khánh Vĩnh có mưa nhỏ từ 19h ngày 30/10.

  21h30, nói với Zing.vn, ông Võ Lục Phẩm, Phó chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh, cho biết trên địa bàn không mưa. “Thời điểm chiều tối có xuất hiện mưa nhưng không lớn, hiện đã ngớt”, ông Phẩm nói.

  Tối cùng ngày, theo ghi nhận, ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) và các địa phương An Nhơn, Hoài Nhơn, Quy Nhơn (Bình Định) có gió giật từ cấp 8 đến cấp 10.

 • Mưa lớn, gió giật mạnh ở Phú Yên

  Tối 30/10, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, có mặt tại thị xã Sông Cầu. Ông cho biết trong đêm, toàn bộ lực lượng đã được bố trí từ chiều 30/10 sẽ túc trực để kịp thời ứng cứu người dân khi bão vào; đồng thời, giúp đỡ bà con sau khi bão tan.<

  Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cũng thông tin hiện chưa có thiệt hại về người.

  “Về cơ bản người dân vùng xung yếu, tàu thuyền và tài sản có giá trị đã được sơ tán, di dời đến nơi an toàn. Tuy nhiên, tỉnh cũng đã chỉ đạo tất cả lực lượng không được chủ quan trước bất cứ tình huống nào xảy ra trong đêm nay và các ngày sau nữa”, ông Dương nói.

 • Phú Yên mất điện do bão

  Lúc 21h, ông Đào Mỹ (Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, Phú Yên) cho biết trên địa bàn một số nơi đã mất điện do ảnh hưởng của bão.

  "Mưa đang rất to, gió giật mạnh, nhiều khu vực có hiện tượng cây cối ngã đổ. Những vùng mất điện phải hết bão mới khắc phục được, chúng tôi đang theo dõi sát tình hình của bão”, ông Mỹ nói.

  Còn ông Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND Phú Yên, cho biết do chủ động theo dõi đường đi của bão số 5 nên tỉnh đã huy động nhiều lực lượng ứng trực tại địa bàn thị xã Sông Cầu từ chiều 30/10.

  “Một xã ở thị xã Sông Cầu luôn có trên 200 người là công an, quân đội và thanh niên xung kích túc trực, sẵn sàng giúp đỡ người dân khi bão đổ bộ”, ông Thế nói.

 • Gió mạnh trên đất liền, mưa rất lớn ở Trung Bộ và Tây Nguyên

  Trên đất liền các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bắc Khánh Hòa có gió mạnh cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 11. Riêng Bình Định, Phú Yên có nơi cấp 9, giật cấp 11.

  Đà Nẵng, Quảng Nam có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 10. Ninh Thuận có gió giật cấp 6-7. Gia Lai, Đắc Lắk gió mạnh cấp 6, có nơi cấp 7, giật cấp 8.

  Trong đêm nay và ngày mai (31/10), ở khu vực phía nam Tây Nguyên và Ninh Thuận có mưa vừa, có nơi mưa to, tổng lượng 50-100 mm/đợt.

  Cây ngã đổ ở xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn và ở đường Lê Lợi, TP Quảng Ngãi. (Quảng Ngãi). Ảnh: Minh Hoàng.

  Khu vực phía Bắc Tây Nguyên và Khánh Hòa có mưa to đến rất to, tổng lượng 100-200 mm/đợt, có nơi trên 250 mm). Các tỉnh, thành từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên mưa 300-400 mm/đợt, có nơi 400-600 mm.

  Từ ngày mai (31/10) đến 2/11, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị mưa phổ biến 100-200 mm/đợt. Riêng Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có nơi 300-500 mm/đợt).

  Cơ quan khí tượng cảnh từ ngày 4-5/11 trở đi, mưa lớn có khả năng xuất hiện trở lại ở các tỉnh Trung Bộ.

  Trước tình hình bão diễn biến phức tạp, các tỉnh Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Định đã gấp rút sơ tán hàng nghìn hộ dân trên các lồng bè nuôi thủy sản trên biển, vùng có nguy cơ sạt lở ven sông, ven biển và sạt lở núi đến nơi an toàn.


 • Gió mạnh trên Biển, triều cường kết hợp nước biển dâng

  Cơ quan khí tượng cho biết ở khu vực bắc Biển Đông gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Ở vùng biển phía tây khu vực giữa Biển Đông trong đêm gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

  Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) có gió mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-10, giật cấp 12, sóng biển cao 3-5 m, vùng gần tâm bão 4-7 m.

  Nam Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Nam có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

  Ven biển các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa cần đề phòng nước dâng do bão kết hợp với triều cường cao từ 2,5 đến 3 m.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây