Quang cao giua trang

Nửa đời lang bạt... trong tù

Thứ ba - 18/12/2018 20:09
Những năm tháng tuổi trẻ, Võ Mạnh (1967, trú P. Đống Đa, TP Quy Nhơn, Bình Định) chủ yếu ăn chơi, trộm cắp, vì hư hỏng gia đình răn dạy không nghe nên đành buông xuôi. Hơn 50 tuổi, hơn nửa thời gian đó phải thụ án trong tù, nên đến giờ Mạnh vẫn hoàn tay trắng, chỉ có tiền án và tiền sự là nhiều.
Đối tượng Võ Mạnh
Đối tượng Võ Mạnh

18 tuổi, Võ Mạnh thụ án lần đầu tiên về hành vi trộm cắp tài sản, khi ra tù, Mạnh tái phạm. Thậm chí năm 2009 khi vừa ra tù, Võ Mạnh vào H. Sông Cầu (Phú Yên) trộm cả đàn bò và sau đó bị TAND H. Sông Cầu (nay là TX Sông Cầu) tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù giam. Vừa ra tù chưa lâu nay Mạnh tiếp tục quay lại đường cũ. Đến nay, Võ Mạnh đã có 5 tiền án và tiền sự.

Mới đây nhất, CATP Quy Nhơn đã khởi tố Võ Mạnh về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Và lần này, Võ Mạnh đã bước qua cái tuổi 50 mà vẫn phải tiếp tục đối mặt với án tù  mới. Ngày 17-12, CATP Quy Nhơn cho hay, trước tình trạng một số xe máy trên địa bàn TP Quy Nhơn đã được người dân khóa cổ cẩn thận vẫn bị mất cắp,    Đội Cảnh sát hình sự CATP tăng cường điều tra, mật phục trên nhiều tuyến đường. Ngày 9-12, anh Hà Văn Phước (1975, trú P. Đống Đa, TP Quy Nhơn) dựng xe máy BKS 77X5-6240 trước nhà thì bị kẻ gian lấy mất. Trong khi đó bị hại vụ trộm đã khóa cổ xe chứng tỏ kẻ gian gây án chuyên nghiệp, manh động, ngay giữa ban ngày. Thủ đoạn vụ trộm cắp này  cũng giống như một số vụ trộm xe máy đã xảy ra trước đó.

Ngay sau khi nhận tin báo về vụ trộm, Công an thành phố Quy Nhơn tổ chức truy nóng trên các tuyến đường nội thành. Đến ngày 12-12,  thì tổ công tác  phát hiện một đối tượng điều khiển chiếc xe máy có đặc điểm giống  như chiếc xe của anh Phước bị mất trộm, tuy nhiên BKS  đã thay đổi là 76H2- 4107 nên mời người điều khiển phương tiện về cơ quan CA làm việc. Tại cơ quan CA, đối tượng khai tên Võ Mạnh và khai nhận chiếc xe đang đi do y trộm trước đó. Mạnh khai, sau khi nhậu xong, trong túi không còn đồng nào,  Mạnh lang thang, tìm xe để trộm cắp. Khi trộm được xe máy của anh Phước, y đã ra chỗ vắng rồi dùng tuốc-nơ-vít, mở khóa xe, sau đó tháo biển số xe thay bằng biển số giả để mang đi tiêu thụ.

Ngoài vụ trộm trên, Võ Mạnh còn khai nhận thực hiện 4 vụ trộm xe máy khác. Trong đó, ngày 11-12, Võ Mạnh lang thang đến nhà một người quen chơi, phát hiện bên cạnh nhà người quen có dựng chiếc xe máy. Mạnh liền đến lấy, thì bị hại phát hiện truy đuổi, đối tượng chạy trốn, bỏ lại một điện thoại tại hiện trường.  Hay trước đó, ngày 2-12, Mạnh lấy 1 xe máy biển số 77L1-19706 của  anh Châu Hoàng Nam ở P. Nhơn Phú (TP Quy Nhơn) sau đó mang xe lên khu vực Phú Tài bán được 4 triệu đồng.

Một đời không lo làm ăn, chỉ trông chờ vào sự sơ hở của người khác để trộm cắp, đến nay tuổi cao, lại tiếp tục “ăn cơm tù” nên Mạnh cũng thoáng chạnh lòng: “Nhiều lần cũng muốn hoàn lương, nhưng do mình  lười lao động, cứ nghĩ trộm cắp dễ có tiền hơn, âu cũng là cái giá phải trả ”.

Tác giả bài viết: QUÝ HIỀN

Nguồn tin: cadn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây