Quang cao giua trang

Nước thải từ Cụm công nghiệp Cát Trinh gây ô nhiễm môi trường

Thứ sáu - 19/10/2018 21:18
Theo kết quả kiểm tra của Sở TN-MT tỉnh Bình Định, nước thải của Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam (ở Cụm công nghiệp Cát Trinh) xả ra môi trường có nhiều chỉ tiêu vượt giới hạn cho phép.
Nước thải kênh Đồng Đế có màu đen và hôi thối khiến người dân bức xúc ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Nước thải kênh Đồng Đế có màu đen và hôi thối khiến người dân bức xúc ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Trước đó, ngày 13.9, Sở TN-MT tỉnh Bình Định đã thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra và lấy mẫu nước thải các đơn vị hoạt động tại Cụm công nghiệp Cát Trinh để phân tích.
Cụm công nghiệp này có diện tích khoảng 16,7 ha, hiện có 3 doanh nghiệp hoạt động nhưng chủ đầu tư vẫn chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải, chỉ xây dựng hệ thống thu gom nước thải tập trung và xả thải ra môi trường.
Theo kết quả kiểm tra, Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam phát sinh nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất với tổng lưu lượng 300 m3/ngày đêm, được thu gom đưa về hệ thống xử lý nước thải tập trung của công ty với công suất thiết kế 350 m3/ngày đêm. Nước thải sau xử lý đấu nối về hố thu gom chung của Cụm công nghiệp Cát Trinh và thoát ra mương Đồng Đế.
Mẫu nước thải của công ty này có chỉ tiêu BOD5 (200C) vượt 1,6 lần và chỉ tiêu COD vượt 1,19 lần so với Giấy phép xả thải số 12/GP-UBND ngày 21.8.2017 của UBND tỉnh Bình Định.
Mẫu nước thải của Công ty CP May Phù Cát và Công ty TNHH In Na Nu nằm trong giới hạn cho phép theo quy định Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp. Tuy nhiên, cả 2 công ty đều không có giấy phép xả nước thải vào nguồn nước nên đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi xả nước thải vào nguồn nước khi không có giấy phép theo quy định.
d
Kênh Đồng Đế nằm gần Trường THCS Cát Trinh và khu dân cư thôn Phú Kim
ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Dù bị đoàn kiểm tra lập biên bản xử lý về hành vi xả thải không đúng quy định, song các doanh nghiệp nói trên vẫn tiếp tục xả thải ra kênh mương Đồng Đế. Ngày 14.10, người dân phát hiện nước thải từ Cụm công nghiệp Cát Trinh xả ra ngoài kênh Đồng Đế, khiến nguồn nước có màu đen, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng tới đời sống của người dân.

Như Thanh Niên đã thông tin, do kênh Đồng Đế bốc mùi hôi thối, học sinh Trường THCS xã Cát Trinh phải đeo khẩu trang trong lớp học và người dân thôn Phú Kim rất bức xúc. Phòng TN-MT H.Phù Cát đã báo cáo với Sở TN-MT đề nghị kiểm tra, xử lý.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây