Quang cao giua trang

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Định bị tố nợ nần đã “mất tích”

Thứ năm - 20/06/2019 11:22

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Định bị tố nợ nần đã “mất tích”

Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định mấy ngày qua đã không thể liên lạc được với Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Trương Hải Ân để xử lý những việc liên quan đến ông này.-Tin tức trong ngày

Sáng 19/6, ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Bình Định, xác nhận đến thời điểm này, cơ quan vẫn chưa liên lạc được với ông Trương Hải Ân để giải quyết những công việc liên quan đến ông này theo yêu cầu của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Định bị tố nợ nần đã “mất tích” - 1

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định Trương Hải Ân bị tố nợ nần dây dưa, không trả

Cụ thể, sau cuộc họp vào ngày 3- 6 để nắm bắt tình hình và hướng giải quyết các vấn đề liên quan đến ông Trương Hải Ân, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định có công văn chỉ đạo xem xét kiểm điểm, kỷ luật đối với ông Ân. Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu ông Ân làm bản tự kiểm, giải trình về các khuyết điểm, vi phạm và tự nhận hình thức kỷ luật. Bản kiểm điểm này phải được gởi cho UBND tỉnh Bình Định thông qua Sở LĐ-TB-XH trước ngày 12-6-2019.

Đồng thời, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng giao giám đốc Sở LĐ-TB-XH chủ trì, tổ chức họp kiểm điểm ông Trương Hải Ân trước ngày 10-7-2019. Tuy nhiên, do ông Ân không nộp bản kiểm điểm, đồng thời Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định đến nay vẫn chưa liên lạc được nên những vụ việc liên quan đến ông này vẫn chưa thể giải quyết.

"Ông Ân không thực hiện theo yêu cầu của chủ tịch UBND tỉnh Bình Định thì chúng tôi sẽ đề xuất xử lý những vụ việc liên quan đến ông theo quy định. Tuy nhiên, vụ việc này phải được giải quyết theo quy trình", ông Quang cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện ngôi nhà vợ chồng ông Trương Hải Ân lâu nay ở tại khu chung cư Hoàng Anh Gia Lai (TP Quy Nhơn) đã được cấn nợ cho người khác. Trong khi đó, nhiều chủ nợ mấy ngày qua liên tục cho người tìm ông Ân để đòi nợ nhưng ông này vẫn "bặt vô âm tín".

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Định bị tố nợ nần đã “mất tích” - 2

Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định, nơi ông Trương Hải Ân làm việc

Như đã thông tin, cuối tháng 11-2018, ông Trương Hải Ân gửi đơn xin nghỉ phép để đến Bệnh viện Thống Nhất TP HCM chữa bệnh trong 2 tháng. Thấy việc nghỉ phép của ông Ân có nhiều dấu hiệu bất thường nên sau đó Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định gửi văn bản đến bệnh xác minh thì được trả lời ông Ân chỉ đến khám bệnh vào ngày 28-11-2018 rồi về chứ không ở lại điều trị.

Tháng 4-2019, sau khi xin nghỉ hết phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc không lương 1 tháng để trị bệnh. Dù cơ quan nhiều lần yêu cầu ông cung cấp giấy nhập, ra viện để cơ quan chức năng thực hiện việc trả lương, chế độ theo quy định nhưng đến nay ông Ân không nộp theo yêu cầu. Đến ngày 24-5, ông Ân gởi đơn cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định xin nghỉ việc. Từ khi gởi đơn, ông Ân không đến cơ quan làm việc dù lãnh đạo tỉnh này chưa có ý kiến gì.

Trong thời gian ông Ân không đến cơ quan làm việc, nhiều người đã gửi đơn đến Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định và các cơ quan chức năng tố cáo việc ông Ân nợ nần dây dưa hàng chục tỉ đồng không trả. Ngoài ra, nhiều nhóm người cũng đến cơ quan, nhà riêng truy tìm ông Ân để đòi nợ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây