Quang cao giua trang

Phóng viên bị đe dọa: Giám đốc CA Bình Định chỉ đạo điều tra

Thứ bảy - 13/10/2018 03:31
Sáng nay (13/10), Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên-Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết đã chỉ đạo điều tra vụ việc PV Báo Giao thông bị vu khống, đe dọa trên địa bàn.
Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định
Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định

Trao đổi với PV, Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên cho biết, Công an tỉnh Bình Định đã nhận được công văn của Ban biên tập Báo Giao thông liên quan đến vụ việc Nhà báo Nguyễn Xuân Huy, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Giao thông khu vực miền Trung cùng các PV của văn phòng bị một trang mạng xã hội Facebook có tên "Mai Bonsai" (Bon Sai Mai) đăng thông tin vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đồng thời có những lời hăm dọa.

"Công an tỉnh đã tiếp nhận thông tin và chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ vụ việc; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", Thiếu tướng Nhiên nói.

Theo Giám đốc Công an Bình Định, công an ủng hộ hoạt động báo chí đúng luật, có biện pháp bảo vệ báo chí tác nghiệp; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các PV hoạt động trên địa bàn...

Liên quan đến vấn đề xe quá tải trên địa bàn tỉnh Bình Định có dấu hiệu bùng phát trở lại mà Báo Giao thông đã liên tục phản ánh trong thời gian qua, Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên cho biết, đã chỉ đạo Đại tá Phan Công Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định tiến hành xác minh và có hướng xử lý cụ thể đối với các trường hợp vi phạm.

"Không có vùng cấm cho xe quá hoạt động, tôi chỉ đạo thấy đâu xử lý đó...", Thiếu tướng Nhiên nói.

154216-cong-an2

Trang MXH Facebook "Mai Bonsai" đã đăng những lời lẽ vu khống, xúc phạm Nhà báo Nguyễn Xuân Huy

Như đã thông tin, nhận chỉ đạo của lãnh đạo Báo Giao thông, từ tháng 9/2018, nhà báo Nguyễn Xuân Huy, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Giao thông tại miền Trung cùng các PV của văn phòng đã tiến hành điều tra, ghi nhận thực tế và có loạt bài điều tra về các vi phạm đấu nối, hành lang ATGT đường bộ QL1D, QL1...và tuyến bài về "tập đoàn xe có ngọn" Đinh Phát, các nhà xe quá tải biến tướng trên địa bàn Bình Định. 

Tuy nhiên ngay sau đó, từ tháng 9/2018, trên mạng xã hội xuất hiện một trang Facebook có tên "Mai Bonsai" (sau đó đã đổi thành Bon Sai Mai) tự viết, đăng hàng loạt status và hình ảnh cá nhân nhằm vu khống, bôi nhọ và có lời lẽ hăm dọa nhà báo Nguyễn Xuân Huy cùng PV Báo Giao thông Văn phòng miền Trung.

Ngày 11/10/2018, Ban Biên tập Báo Giao thông  đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh, Giám đốc Công an Bình Định, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh, Sở TT&TT tỉnh Bình Định và các đơn vị chức năng chỉ đạo điều tra, làm rõ xử lý nghiêm chủ tài khoản trang Facebook "Mai Bonsai" (Bon Sai Mai), và có biện pháp bảo vệ các nhà báo hành nghề đúng pháp luật…

Ngày 12/10, Hội Nhà báo VN có công văn đề nghị Cục An ninh Chính trị nội bộ-Bộ Công an điều tra, làm rõ vụ việc và có hình thức xử lý thích đáng đối tượng đã có hành vi vi phạm pháp luật, đe dọa tính mạng nhà báo và sớm thông báo kết quả xác minh vụ việc tới Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam.

Tác giả bài viết: PV VPMT

Nguồn tin: www.baogiaothong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây