Quang cao giua trang

Tăng cường công tác tuyên truyền biển, đảo cho học sinh, sinh viên

Thứ bảy - 11/08/2018 00:42
Ngày 10/8, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Hội nghị Tập huấn công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo, công tác giáo dục chính trị và học sinh sinh viên.
Ông Mai Ánh Hồng - Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông tại hội nghị
Ông Mai Ánh Hồng - Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông tại hội nghị

Hội nghị do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức dành cho đối tượng là cán bộ làm công tác chính trị tư tưởng, công tác học sinh, sinh viên các Sở Giáo dục và Đào tạo và các Đại học, trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Mai Ánh Hồng - Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, trong bối cảnh đất nước ta hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và Biển Đông liên tục có những diễn biến mới, phức tạp và khó lường, đội ngũ cán bộ làm công tác chính trị tư tưởng, học sinh, sinh viên có vai trò hết sức quan trọng, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của học sinh, sinh viên nói riêng cũng như các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội cao về các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, là các sứ giả ngoại giao nhân dân góp phần làm cho thế giới hiểu đúng về Việt Nam. 

Lãnh đạo Cục Thông tin đối ngoại cũng đề nghị đội ngũ cán bộ làm công tác chính trị tư tưởng, học sinh, sinh viên tăng cường hơn nữa và không ngừng đổi mới nội dung lẫn hình thức công tác tuyên truyền biển, đảo và thông tin đối ngoại.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các báo cáo viên đến từ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Công thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cung cấp thông tin với 3 mảng nội dung chính:

Một số nội dung cơ bản về công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền chủ quyền biển, đảo, biên giới lãnh thổ quốc gia.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, an ninh, trật tự trường học, hướng dẫn triển khai “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” năm học 2018 - 2019.

Hội nhập quốc tế và hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp theo Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025".

Hội nghị là hoạt động phối hợp hiệu quả giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Giáo dục và Đào tạo trong dịp bắt đầu năm học 2018-2019 nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác thông tin và bảo vệ biên giới lãnh thổ, chủ quyền quốc gia và hội nhập quốc tế trong tình hình hiện nay.

Tác giả bài viết: Hoàng Thanh

Nguồn tin: infonet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây