Quang cao giua trang

Vụ "bê tông cốt cây": Chủ đầu tư dự án xin lỗi người dân

Thứ tư - 07/11/2018 20:56
Ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định muốn gửi lời xin lỗi tới bà con nhân dân và xem đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành đập 11 thanh giằng bất kì để xem bên trong có đảm bảo theo thiết kế hay không
Đoàn kiểm tra đã tiến hành đập 11 thanh giằng bất kì để xem bên trong có đảm bảo theo thiết kế hay không

Liên quan đến vụ việc lộ bê tông sử dụng cốt cây tại kênh mương S8 (xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, Bình Định), trong văn bản phúc đáp mới đây gửi các cơ quan báo chí, ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định (đơn vị chủ đầu tư công trình kênh mương S8) xác định, trách nhiệm trực tiếp thuộc về giám sát thi công của chủ đầu tư và kỹ thuật thi công của nhà thầu.

“Khi nhận được thông tin có một thanh giằng bê tông cốt cây, bản thân tôi rất bất ngờ và bức xúc. Từ trước đến nay chưa từng xảy ra vụ việc như vậy. Vừa qua, đoàn kiểm tra có đại diện liên ngành của tỉnh đã tiến hành đập vỡ 11 thanh giằng ngẫu nhiên thì các thanh giằng đều có cốt sắt theo đúng thiết kế. Tới đây, công ty sẽ nghiêm túc kiểm giám sát thi công và rút kinh nghiệm, không để sự việc đáng tiếc như trên lặp lại lần nữa”, ông Phú cho biết.

Theo ông Phú, thanh giằng "chứa cốt cây" kia là một trường hợp hy hữu, có thể do nhóm công nhân khi thi công đã làm mất một khung sắt, không dám báo cáo nên tự tiện thay bằng thanh gỗ.

"Tôi khẳng định, ngoài thanh giằng cốt cây đó ra, tất cả 203 thanh giằng còn lại của công trình vẫn đảm bảo an toàn và chất lượng. Sau 5 năm sử dụng, các thanh giằng còn lại vẫn có lớp bê tông rất chắc chắn".
 

f
Một số thanh giằng có dấu hiệu bong tróc được gia cố bê tông

Cũng qua sự cố này, ông Phú muốn gửi lời xin lỗi tới bà con nhân dân: “Hiện, thanh giằng có cốt cây đã được thay bằng thanh giằng cốt thép theo thiết kế. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra, kiểm điểm có hình thức xử lý nội bộ với những cá nhân, tập thể có liên quan như: phụ trách giám sát, nhà thầu thi công. Để xảy ra sự việc này, tôi thấy rất đáng tiếc và muốn gửi lời xin lỗi tới bà con nhân dân. Đây sẽ là bài học kinh nghiệm sâu sắc cho chúng tôi trong công tác quản lý”.

Trong khi đó, theo ông Phùng Văn Thanh, Đội trưởng đội thi công của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Đăng Khoa (đơn vị thi công công trình), khi thi công chính ông đã bàn giao đầy đủ sắt cho công nhân. Tuy nhiên, ông Thanh cũng không rõ tại sao lại có một thanh giằng cốt cây. Việc này rất bất ngờ, rất có thể do các công nhân tự ý thay khi giám sát đi vắng.
 

fv
Hệ thống kênh mương S8 (xã Phước Quang, Tuy Phước, Bình Định)

Như đã thông tin, ít hôm trước một người dân xã Phước Quang đi chăn bò chứng kiến cảnh con bò chạy trượt chân ngã xuống thanh giằng nằm ngang trên mặt kênh S8. Ngay sau đó, lớp bê tông bên ngoài thanh giằng bị bong tróc, làm lộ cốt cây gỗ bên trong. Điều này, khiến người dân địa phương nghi ngờ về chất lượng công trình thủy lợi tại kênh S8 ở xã Phước Quang.

Được biết, hệ thống kênh mương S8 (xã Phước Quang, huyện Tuy Phước) được xây dựng từ năm 2013 với tổng kinh phí hơn 900 triệu đồng, chiều dài 408m, gồm 204 thanh giằng bê tông để giữ cố định hai thành kênh và theo thiết kế mỗi thanh giằng sẽ có 4 thanh sắt phi 8 bên trong. Công trình này do Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định làm chủ đầu tư và Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Đăng Khoa là đơn vị thi công. 

Tác giả bài viết: Quang Đạt

Nguồn tin: www.baogiaothong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây