Quang cao giua trang

Xã đảo Nhơn Châu cấm biển, chuẩn bị 10 tấn gạo chống bão

Thứ tư - 16/01/2019 07:01
(Dân trí) - Chính quyền xã đảo Nhơn Châu (TP Quy Nhơn, Bình Định) yêu cầu tạm dừng các hoạt động vận chuyển khách từ Nhơn Châu ra - vào TP Quy Nhơn, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và hành khách.

Chiều 23/11, ông Phan Văn Binh - Chủ tịch UBND xã Nhơn Châu (TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, nhằm chủ động ứng phó với cơn bão số 9, chính quyền địa phương cấm không cho tàu thuyền vận chuyển khách từ Nhơn Châu ra - vào TP Quy Nhơn. Đồng thời, thông báo trên đài truyền thanh xã khuyến cáo bà con di dời tàu thuyền vào khu neo đậu tránh, trú an toàn.

Cấm các tàu vận chuyển hành khách từ xã đảo Nhơn Châu ra - vào TP Quy Nhơn.
Cấm các tàu vận chuyển hành khách từ xã đảo Nhơn Châu ra - vào TP Quy Nhơn.

Bên cạnh đó, xã Nhơn Châu cũng yêu cầu các hộ dân nuôi tôm hùm và tôm sao trên các lồng, bè ngoài biển tổ chức neo buộc hoặc di dời vào khu vực gần bờ để tránh thiệt hại.

Theo ông Binh, đến chiều cùng ngày (23/11), đã có 12/15 bè nuôi tôm hùm của người dân được đưa vào bờ. Riêng 154 lồng nuôi tôm hùm và tôm sao (số lượng khoảng 10.000 con) cũng được bà con neo buộc kiên cố.

“Xã thông báo và yêu cầu tất cả các hộ ở địa phương không được ở lại trên các lồng, bè nuôi thủy hải sản trong thời điểm có gió, biển động mạnh và kể cả trước, trong và sau khi bão xảy ra để đảm bảo an toàn”, ông Binh nhấn mạnh.

Trong khi đó, các tàu ngư dân trong tỉnh Bình Định đánh bắt thủy hải sản xa bờ nghe thông tin bão số 9 cũng khẩn trương về neo đậu tại Cảng cá Quy Nhơn.
Trong khi đó, các tàu ngư dân trong tỉnh Bình Định đánh bắt thủy hải sản xa bờ nghe thông tin bão số 9 cũng khẩn trương về neo đậu tại Cảng cá Quy Nhơn.

Cũng theo ông Binh, nhằm đề phòng mưa, bão có thể xảy ra dài ngày, UBND xã Nhơn Châu đã chủ động mua 10 tấn gạo làm quỹ dự trữ, cứu đói cho dân. Bên cạnh đó, địa phương cũng thông báo người dân chủ động mua, dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men,…

Xã đảo Nhơn Châu (TP Quy Nhơn) có vị trí chiến lược quốc phòng, đảo có diện tích tự nhiên 352 ha, dân số 2.500 người, khoảng 500 hộ dân, trên đảo có 2 lực lượng bộ đội và biên phòng. Trong những năm qua, đời sống nhân dân trên đảo gặp nhiều khó khăn do không có điện… dân cư xã đảo đang ngày càng giảm dần do muốn di chuyển vào đất liền để làm ăn, sinh sống thuận lợi hơn.

Doãn Công

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây